โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ คว้ารางวัล "Best Claim Management" จากเวที AIA HOSPITAL AWARDS 2023

เมื่อเร็วๆ นี้ โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ ได้รับรางวัล “Best Claim Management” ในฐานะโรงพยาบาลที่มีการบริหารจัดการสินไหมยอดเยี่ยม (ภาคเหนือ) ในงาน "AIA Hospital Award 2023" โดยมี พญ.อริศฎา พิชญเดชากุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ และ พญ. ธิดา วัฒนพันธ์พิทักษ์ แพทย์ที่ปรึกษาด้านการบริหารทรัพยากรทางการแพทย์ (UM Physician) เป็นตัวแทนเข้ารับมอบรางวัล ณ ห้องพญาไทแกรนด์บอลรูม โรงแรม อิสตีน แกรนด์ พญาไท กรุงเทพฯ

โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ ได้รับรางวัล “Best Claim Management”

รางวัล AIA Hospital Award 2023 เป็นรางวัลที่บริษัท AIA ซึ่งเป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำของประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อคัดเลือกและมอบรางวัลให้แก่โรงพยาบาลคู่สัญญาที่มีความเป็นเลิศทั้งในด้านการบริการ การประกันภัย การบริการสินไหมประกันสุขภาพ รวมทั้งการมอบประสบการณ์การบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเอไอเอประจำปี 2566 โดยโรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ ได้รับรางวัล “Best Claim Management” ประจำภูมิภาคเหนือ โดยมีหลักเกณฑ์ในการประเมินโดยพิจารณาจากโรงพยาบาลที่มีการส่งเคสเพื่อประเมินความคุ้มครองประกันสุขภาพล่วงหน้าก่อนการผ่าตัดหรือทำหัตถการทางการแพทย์ (Pre-Authorization) และค่าใช้จ่ายที่ส่งประเมินความคุ้มครองประกันสุขภาพล่วงหน้าก่อนการผ่าตัดหรือทำหัตถการทางการแพทย์ (Pre-Authorization) เป็นราคาเดียวกับวันเข้ารับการรักษาจริง ตลอดจนมีความร่วมมือในการใช้ราคาแพ็กเกจในการผ่าตัดหรือทำหัตถการทางการแพทย์

รางวัลดังกล่าวจึงถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องการันตีถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจของชาวโรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ในการร่วมกันมอบประสบการณ์การบริการด้านการประกันสุขภาพที่ดีที่สุดให้แก่ผู้มารับบริการและผู้ถือกรมธรรม์