แพ็กเกจครบรอบ 9 ปี “ก้าวสู่การป้องกัน” - โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่

“ก้าวสู่การป้องกัน”

“9th Anniversary: The Step Ahead from Curative to Preventive”

เพราะตระหนักดีว่า การป้องกันย่อมดีกว่าการรักษา
อีกทั้งการรักษาในระยะเริ่มต้นเมื่อตรวจพบย่อมง่ายกว่า ตลอดจนได้ผลดีและประหยัดกว่า
โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่จึงอยู่เคียงข้างเพื่อช่วยเสริมสร้างไลฟ์สไตล์แห่งการป้องกันเชิงรุก ให้ชาวเชียงใหม่ หยุดโรคก่อนการเจ็บป่วย ทั้งยังช่วยดูแลรักษา ฟื้นฟู เพื่อคงคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคุณและครอบครัวในทุกช่วงวัย
โดยผ่านแพ็กเกจดูแลสุขภาพสุดพิเศษ ตลอดช่วงเวลาพิเศษแห่งเดือนเกิด
คือตั้งแต่เดือนกรกฏาคม จนถึง เดือนกันยายน 2566

ทำรายการที่ Health Plaza รับส่วนลดสินค้า :
ส่วนลด 100 บาท ขั้นต่ำ 3,000 บาท*
ส่วนลด 400 บาท ขั้นต่ำ 10,000 บาท*
ใช้ได้ก่อน 30 ก.ย. 66 | 23:59 น.

ตรวจสมรรถภาพหัวใจ ด้วยการวิ่งสายพาน Exercise Stress Test หรือ (EST) 1,999 THB

เป็นการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจขณะออกกำลังกาย หรือที่เราเรียกกันง่ายๆว่า “วิ่งสายพาน” เป็นการตรวจที่ไม่เจ็บ เพียงต้องออกกำลังวิ่งบนลู่วิ่งโดยมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจอยู่ข้างๆ ด้วยตลอดเวลา เป็นการตรวจหาภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดจากหลอดเลือดหัวใจตีบ หรือตรวจหาการเต้นของหัวใจผิดจังหวะที่เกิดขณะออกกำลังกายด้วยการเดินบนสายพาน เพื่อตรวจสอบว่าขณะที่ร่างกายต้องออกแรงอย่างหนักอยู่นั้น กล้ามเนื้อหัวใจได้รับเลือดและออกซิเจนมาหล่อเลี้ยงเพียงพอหรือไม่ ช่วยให้แพทย์สามารถวินิจฉัยโรคได้ชัดเจนมากขึ้น

การตรวจชนิดนี้สามารถคัดกรองโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตันในเบื้องต้น และยังสามารถตรวจภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะจากการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังสามารถประเมินสมรรถภาพของร่างกายได้ ซึ่งการตรวจแบบนี้จะให้ผลที่ละเอียดกว่าการตรวจด้วยคลื่นไฟฟ้าหัวใจเพียงอย่างเดียว

เหมาะสำหรับ นักกีฬา ผู้ที่เคยมีอาการเจ็บหน้าอกมาก่อน หรือผู้มีอายุ 40 ปีขึ้นไปทั้งที่ไม่มีและมีปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เช่น ผู้สูบบุหรี่จัด ผู้ป่วยเบาหวาน และผู้ป่วยความดันโลหิตสูง ผู้มีระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูง LDL > 130 mg/dl หรือระดับไขมัน HDL < 40 mg/dl

 

ตรวจอัลตราซาวน์หัวใจ ด้วยคลื่นสะท้อนเสียงความถี่สูง Echocardiogram (Echo) 1,999 THB

การตรวจเอคโค หรือ อัลตราซาวน์หัวใจเป็นการวัดประสิทธิภาพการทำงานแบบเฉพาะทางที่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์โรคหัวใจโดยเฉพาะ ใช้หลักการคล้ายกับการอัลตร้าซาวน์ คือการส่งคลื่นเสียงที่ปลอดภัยต่อร่างกายผ่านผนังทรวงอกไปถึงหัวใจแล้วรับเสียงที่สะท้อนออกมาไปแปลเป็นภาพให้เห็นบนจอ แสดงถึง รูปร่าง ขนาด การทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจและลิ้นหัวใจ เพื่อวัดประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นการบีบตัวของกล้ามเนื้อหัวใจ ขนาดของห้องหัวใจ การไหลเวียนเลือดในหัวใจ การทำงานของลิ้นหัวใจ และดูตำแหน่งของหลอดเลือดต่างๆ ที่เข้า-ออกจากหัวใจ

ใช้ระยะเวลาในการตรวจไม่เกิน 1 ชั่วโมง โดยให้ผู้ตรวจนอนบนเตียงราบ ตะแคงไปทางด้านซ้ายเล็กน้อย จากนั้นจะติดแผ่นคลื่นไฟฟ้าหัวใจ 3 จุด ขณะตรวจเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายและไม่เจ็บตัว สามารถตรวจซ้ำได้ตลอดเวลา

เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีอาการเช่น เจ็บหน้าอก, เหนื่อยง่าย, ใจสั่น และคนไข้ที่มีความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจสูง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง สูบบุหรี่ หรือมีประวัติครอบครัวสายตรงเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงควรเข้ารับการตรวจอย่างน้อยปีละครั้ง

ตรวจสุขภาพลึกระดับดีเอ็นเอ DNA Wellness Circle Premium DNA 24,999 THB

ชวนถอดรหัสไขความลับในดีเอ็นเอ (DNA) ของคุณ เพราะตัวคุณมีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

แพ็กเกจตรวจ DNA Circle Premium แบบพรีเมียม ที่คุณจะได้รับรายงานผลอย่างละเอียดที่สุดกว่า 500 รายงาน และ 20 หมวดหมู่ของโรค ตรวจเพียงครั้งเดียว สามารถใช้ได้ตลอดชีวิต เพราะ DNA ของคุณไม่มีวันเปลี่ยนแปลง!

เพราะรหัสพันธุกรรมของเราสามารถบอกอะไรได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพทั่วไป การลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย กินอาหารแบบที่เหมาะกับคุณ เรื่องความเครียด หรือการนอนหลับ เป็นต้น และยิ่งไปกว่านั้น การตรวจ DNA ยังช่วยให้รู้ถึงความเสี่ยงของโรคล่วงหน้า สามารถคัดกรองโรคทางพันธุกรรมบางชนิด และยังสามารถตรวจพบโรคในระยะเริ่มแรกได้ การตรวจ DNA จึงช่วยป้องกัน ก่อนการรักษาได้อย่างทันท่วงที

การตรวจ ทำการเก็บ DNA จากเซลล์กระพุ้งแก้ม

ผู้ตรวจควรมีอายุ 4 ปีขึ้นไป

ผ่าตัดการกดทับเส้นประสาท บริเวณข้อมือ Carpal Tunnel Syndrome Under Local Anesthesia

ผู้ที่มีความเสี่ยง

ความเสี่ยงส่วนใหญ่เกิดกับผู้ที่ทำงานออฟฟิศและทำงานกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ข้อมือเป็นประจำ จะส่งผลให้เกิดการกดทับที่เส้นประสาทมีเดียนคือเส้นประสาทหลักที่ทำหน้าที่ควบคุมกล้ามเนื้อที่ช่วยเคลื่อนไหวนิ้วหัวแม่มือ หรือการทำงานที่ใช้เครื่องมือหรือการทำงานในสายการผลิตที่ทำให้โพรงเส้นประสาทฝ่ามือถูกทำลาย โดยเฉพาะในที่อากาศหนาวเย็นจะทำให้อาการกำเริบมากยิ่งขึ้น

อาการของโรค

มีอาการรู้สึกชาบริเวณนิ้วหรือมือ หรืออาการปวดแสบเหมือนถูกเข็มทิ่มตำ บริเวณนิ้วหัวแม่มือ นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง แต่จะไม่เกิดขึ้นกับนิ้วก้อย

ตรวจความผิดปกติท่อปัสสาวะ Cystoscope Under Local Anesthesia

การส่องกล้องตรวจกระเพาะปัสสาวะ เป็นอีกหนึ่งการตรวจคัดกรองความเสี่ยงโรคในระบบกระเพาะปัสสาวะ สามารถตรวจเพื่อดูลักษณะของท่อปัสสาวะและเยื่อบุภายในกระเพาะปัสสาวะ ช่วยให้แพทย์มองเห็นจากกล้องชนิดพิเศษเรียกว่ากล้อง ซิสโตสโคป (cystoscope) ซึ่งมีลักษณะเป็นท่อยาวมีกล้องพร้อมไฟส่องที่ปลายท่อสอดผ่านท่อปัสสาวะเข้าไปยังกระเพาะปัสสาวะเพื่อการวินิจฉัย ติดตามและรักษาโรคหรือความผิดปกติของท่อปัสสาวะและกระเพาะปัสสาวะ นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ เลือดออก เนื้องอกและความผิดปกติทางรูปร่างของกระเพาะปัสสาวะ อีกทั้งยังสามารถตรวจและวินิจฉัยโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ วินิจฉัยภาวะต่อมลูกหมากโตหรือท่อปัสสาวะตีบ ได้อีกด้วย

 

อาการของโรค

ผู้ที่มีความรู้สึกถึงความผิดปกติของตัวเอง เช่น ปัสสาวะมีเลือดปน กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ภาวะกระเพาะปัสสาวะบีบตัวไวเกิน และอาการปวด เจ็บ หรือขณะปัสสาวะ  รวมถึงหาสาเหตุของการติดเชื้อบ่อย ๆ ในระบบทางเดินปัสสาวะ สามารถตรวจได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง

การเตรียมตัว ไม่ต้องงดน้ำและอาหาร ใช้ระยะเวลาในการตรวจประมาณ 15 – 30 นาที โดยผู้ป่วยอาจรู้สึกอยากถ่ายปัสสาวะร่วมด้วย

วัคซีนรวมโรคเด็ก Healthy Baby Vaccine โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่

วัคซีนรวมป้องกันโรคสำหรับเด็ก Healthy Baby Vaccine 1 (1 เดือน-1 ปี) : 12,000 THB

รายการตรวจ (1 เดือน – 12 เดือน)รายละเอียดการฉีดวัคซีน
1 เดือนวัคซีนป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบ บี
2 เดือนวัคซีนรวม 5 โรค (คอตีบ บาดทะยัก ไอกรน โปลิโอ เยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อ HIB)
วัคซีนป้องกันโรคท้องเสียจากไวรัสโรต้า
4 เดือนวัคซีนรวม 5 โรค (คอตีบ บาดทะยัก ไอกรน โปลิโอ เยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อ HIB)
วัคซีนป้องกันโรคท้องเสียจากไวรัสโรต้า
6 เดือนวัคซีนรวม 6 โรค (คอตีบ บาดทะยัก ไอกรน โปลิโอ เยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อ HIB และวัคซีนป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบ บี)
9 เดือนวัคซีนป้องกันโรคไข้สมองอักเสบ
12 เดือนวัคซีนป้องกันโรคหัด หัดเยอรมัน และคางทูม

*แพ็กเกจนี้ไม่รวมค่าแพทย์ (แนะนำปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อแพ็กเกจ)

วัคซีนรวมป้องกันโรคสำหรับเด็ก Healthy Baby Vaccine 2 (2 เดือน-1 ปี) : 12,000 THB

รายการตรวจ (2 เดือน – 12 เดือน)รายละเอียดการฉีดวัคซีน
2 เดือนวัคซีนรวม 6 โรค (คอตีบ บาดทะยัก ไอกรน โปลิโอ เยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อ HIB และวัคซีนป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบ บี)
วัคซีนป้องกันโรคท้องเสียจากไวรัสโรต้า
4 เดือนวัคซีนรวม 5 โรค (คอตีบ บาดทะยัก ไอกรน โปลิโอ เยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อ HIB)
วัคซีนป้องกันโรคท้องเสียจากไวรัสโรต้า
6 เดือนวัคซีนรวม 6 โรค (คอตีบ บาดทะยัก ไอกรน โปลิโอ เยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อ HIB และวัคซีนป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบ บี)
9 เดือนวัคซีนป้องกันโรคไข้สมองอักเสบ
12 เดือนวัคซีนป้องกันโรคหัด หัดเยอรมัน และคางทูม

*แพ็กเกจนี้ไม่รวมค่าแพทย์ (แนะนำปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อแพ็กเกจ)

ตรวจคัดกรองมะเร็งปอดด้วย Low-Dose CT

มะเร็งปอดสามารถรักษาให้หายได้หากตรวจพบตั้งแต่ระยะเริ่มต้น และมีแนวทางการตรวจคัดกรองในผู้ใหญ่เพื่อการรักษาได้อย่างทันท่วงทีด้วยการตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์บริเวณทรวงอก ให้ภาพ 3 มิติที่ให้รายละเอียดได้ดีกว่า Chest X – ray และยังปลอดภัย เพราะใช้ปริมาณรังสีที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับ CT Scan ปกติ

ผู้มีความเสี่ยงและควรเข้ารับการคัดกรอง
1. ผู้สูบบุหรี่ หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีควันบุหรี่

2. ผู้ที่เลิกสูบบุหรี่แล้วแต่หยุดสูบบุหรี่มาน้อยกว่า 15 ปี

3 . ผู้อยู่ในสภาพมีมลภาวะทางอากาศ เช่น PM 2.5 เป็นระยะเวลานาน
4. ผู้สัมผัสสารก่อมะเร็ง โดยการหายใจหรือบริโภค
5. ผู้มีบุคคลในครอบครัวมีประวัติเป็นโรคมะเร็ง (กรรมพันธุ์)

การเตรียมตัว ไม่จำเป็นต้องงดน้ำงดอาหาร

การฟอกสีฟันด้วยเครื่อง Zoom Whitening

การรักษาสีฟันผิดปกติทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับสาเหตุของการเกิดคราบที่แตกต่างกัน

การฟอกสีฟันอย่างธรรมชาติสามารถแบ่งได้ 2 วิธี คือ การฟอกสีฟันแบบกลับไปทำเองที่บ้าน และการฟอกสีฟันที่โรงพยาบาลโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งสามารถฟอกได้อย่างล้ำลึกกว่า ไม่เปลี่ยนแปลงโครงสร้างของฟัน ไม่ทำลายเคลือบฟันและเนื้อฟัน โดยใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 1 ชั่วโมง

เหมาะสำหรับ

ผู้ประสบปัญหาฟันเหลือง ไม่ขาวสะอาดใส , ผู้ที่สูบบุหรี่ หรือดื่มชา กาแฟ เป็นประจำจนฟันหมองคล้ำ  สีฟันผิดปกติไม่สม่ำเสมอ

ตรวจมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องดิจิทัลแมมโมแกรม + อัลตราซาวนด์
Mammogram +  Ultrasound

การคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องดิจิทัลแมมโมแกรม (Digital Mammogram) และอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) ควบคู่กันจะเพิ่มความแม่นยำและถูกต้องในการค้นหามะเร็งเต้านมได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรก นำไปสู่การวางแผนการรักษาที่มีประสิทธิภาพโดยแพทย์เฉพาะทาง

การตรวจแมมโมแกรม (mammogram) คือ เทคโนโลยีการตรวจทางรังสีชนิดพิเศษ คล้ายกับการตรวจเอกซเรย์ มีประสิทธิภาพในการตรวจหามะเร็งเต้านมได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรก เนื่องจากภาพที่ได้จากการตรวจมีความละเอียดสูง สามารถเห็นความผิดปกติได้ทำให้สามารถระบุตำแหน่งและค้นหาความผิดปกติของเต้านมได้อย่างถูกต้อง แม่นยำและรวดเร็ว

การตรวจอัลตร้าซาวด์เต้านม (breast ultrasound) คือ การตรวจโดยการส่งคลื่นเสียงความถี่สูงเข้าไปในเนื้อเต้านม โดยคลื่นเสียงจะไปกระทบกับส่วนต่าง ๆ จะสะท้อนกลับขึ้นมาที่เครื่องตรวจ สามารถบอกความแตกต่างขององค์ประกอบเนื้อเยื่อได้ว่าเป็นเนื้อเยื่อเต้านมปกติ  เป็นถุงน้ำ หรือเป็นก้อนเนื้อ 

เหมาะสำหรับเพศหญิงที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป

ผู้ที่ทำการตรวจเต้านมเองที่บ้านแล้วเจอสิ่งผิดปกติ

ผู้มีประวัติมะเร็งเต้านมในครอบครัว หรือญาติด้านมารดาอาจจะยิ่งต้องตรวจเนิ่นกว่าปกตินอกจากนี้ อัลตร้าซาวด์ยังเหมาะกับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ ผู้หญิงในช่วงให้นมบุตร รวมถึงคนที่ผ่านการเสริมหน้าอกมา

ฟื้นฟูสมรรถภาพเพศชาย Focus Shock Wave for Erectile Dysfunction

ปัญหานี้พบในเพศชายที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป และมีแนวโน้มพบในผู้มีอายุน้อยลง เป็นภาวะไหลเวียนเลือดผิดปกติที่ส่งผลต่อการตื่นตัวของอวัยวะเพศชาย

เป็นการส่งคลื่นพิเศษ (Shock Wave) พลังงานต่ำเข้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อบริเวณองคชาต ช่วยให้เกิดการสร้างเส้นเลือดฝอยขึ้นใหม่ เพิ่มการไหลเวียนเลือดไปหล่อเลี้ยงได้มากขึ้น

การรักษาได้ผลดีกับผู้ที่มีปัญหาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศในระดับน้อย และระดับปานกลาง
และยังสามารถใช้รักษาต่อมลูกหมากอักเสบเรื้อรัง และอาการปวดในองคชาตจากพังผืดได้

การรักษา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที/ครั้ง ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของภาวะหย่อนสมรรถภาพ และตามดุลพินิจของแพทย์

*แพ็กเกจนี้ไม่รวมค่าแพทย์ (แนะนำปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อแพ็กเกจ)

บำบัดอาการออฟฟิศซินโดรม Focus Shock Wave for Myofascial Pain Syndrome

Shock Wave เป็นเครื่องมือช่วยลดอาการปวดที่มีประสิทธิภาพในรักษาอาการปวดเรื้อรัง และโรคออฟฟิศซินโดรมได้เป็นอย่างดี ถือเป็นทางเลือกหนึ่งในการรักษาสำหรับชาวออฟฟิศหรือผู้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเรื้อรัง ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย อาทิ คอ บ่า ไหล่ หลัง จากพฤติกรรมการนั่งอยู่กับที่ หรือใช้หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานโดยแทบจะไม่มีการขยับตัวปรับเปลี่ยนอิริยาบถใด ๆ 

นอกจากลดปวดแล้ว Shock Wave ยังเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มปัจจัยในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่บาดเจ็บเรื้อรัง เหมาะกับการรักษากลุ่มความผิดปกติของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น ไม่ว่าจะเป็น โรครองช้ำ (ภาวะเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ) อีกด้วย

*แพ็กเกจนี้ไม่รวมค่าแพทย์ (แนะนำปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อแพ็กเกจ)

ตรวจสุขภาพตาเบื้องต้น Basic Eye Screening

เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ใช้สายตาหน้าจอเป็นระยะเวลานาน เป็นการตรวจสุขภาพตาเบื้องต้น อาทิ วัดค่าสายตาเพื่อคัดกรองภาวะสายตาผิดปกติ เช่น สายตาสั้น ยาวหรือเอียง ตรวจความดันลูกตา ภาวะตาบอดสี โรคจอประสาทตาเบื้องต้น ต้อหิน ต้อลม ต้อกระจก เบาหวานที่จอประสาทตา

เริ่มใช้โปรโมชั่นนี้ได้วันที่ 1 สิงหาคม 2566

 

ระยะเวลา 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2566

แพ็กเกจนี้ไม่รวมค่าแพทย์

  1. แพ็กเกจ Healthy Baby Vaccine 1
  2. แพ็กเกจ Healthy Baby Vaccine 2

แพ็กเกจนี้ไม่รวมค่าแพทย์ (แนะนำปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อแพ็กเกจ)

  1. แพ็กเกจฟื้นฟูสมรรถภาพเพศชาย Focus Shock Wave for Erectile Dysfunction
  2. บำบัดอาการออฟฟิศซินโครม Focus Shock Wave for Myofascial Pain Syndrome 

รายละเอียดเพิ่มเติมแต่ละแพ็กเกจ โปรดโทรสอบถาม 1719 หรือ line ID @BangkokChiangmai