โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ ให้ความสำคัญกับมาตรการลดโอกาสการติดเชื้อ Covid-19 ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข 
อย่างเคร่งครัด มีการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อและกำหนดให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกต้อง มีการจัดการสัญจรเข้าออกอาคารด้วยประตูด้านหน้าและประตูด้านหลังของอาคาร โดยมีระบบระบายอากาศป้องกันเชื้อโรคแบบ double door เพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่ง

นอกจากนี้ยังจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอาคารเพื่อแยกผู้ป่วย Covid-19 ออกจากผู้มารับบริการทั่วไป พร้อมทั้งจัดตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์เพื่อสะดวกต่อการล้างมือในทุกแผนกและทางเดิน
จัดระบบการเว้นระยะห่างระหว่างผู้ใช้บริการในทุกพื้นที่ การทำความสะอาดจุดสัมผัสต่างๆ บ่อยครั้งตามมาตรฐานสากล


แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวชศาสตร์เด็กและวัยรุ่น

คลิกที่ภาพเพื่อทำความรู้จักคุณหมอ

สวัสดีค่ะ หมอชื่อ หมอพรพิมล นาคพงศ์พันธุ์ หรือจะเรียกว่า “หมอก้อย” ก็ได้นะคะ หมอจบแพทยศาสตรบัณฑิตและศึกษาต่อเฉพาะทางด้านจิตเวชศาสตร์ เด็กและวัยรุ่น

หมอมีความสนในด้านการเลี้ยงดูลูกอย่างไรให้เติบโตเป็นคนที่มีสุขภาพดีทั้งกายและใจ รวมถึงการรับมือกับปัญหา อุปสรรคต่างๆ และการอยู่ในสังคมที่โซเชียลมีเดียมีอิทธิพลกับชีวิต นอกจากนี้ หมอคิดว่าความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวและการสร้างความเข้าอกเข้าใจกันระหว่างพ่อแม่และลูกเป็นเรื่องที่ต้องให้ความใส่ใจเช่นกัน

หมอมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นคุณพ่อคุณแม่และลูกๆกลับมามีรอยยิ้มที่สดใสร่าเริงอีกครั้งหลังได้รับฟังคำแนะนำจากหมอ รอยยิ้มเหล่านี้เป็นแหล่งพลังงานชั้นดีที่ทำให้หมออยากดูแลเด็กๆและครอบครัวให้ดียิ่งๆขึ้นไป

หมอมักจะใช้เวลาว่างในการอ่านหนังสือเพื่อหาความรู้ และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอเพื่อให้แน่ใจว่าเด็กๆที่หมอดูแลอยู่จะได้รับการดูแลรักษาที่เหมาะสม ทันสมัย เพื่อให้พร้อมที่จะเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีศักยภาพและมีความสุขตามที่ควรจะเป็น

สวัสดีครับ คุณลุงหมอ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารเวชศาสตร์ ที่ดูแลเด็กๆ ด้านกุมารเวชศาสตร์ทั่วไป มาเป็นระยะเวลากว่า  40 ปี โดยเฉพาะถ้าคุณพ่อคุณแม่ต้องการปรึกษาเรื่องโรคไข้เลือดออก หอบหืด หรือวัคซีนที่จำเป็นสำหรับเด็ก หรือคำแนะนำเกี่ยวกับวัคซีนใหม่ๆ ที่วงการแพทย์กำลังให้ความสนใจ ก็สามารถสอบถามเข้ามาได้นะครับ

ที่จริงแล้ว คุณลุงหมอเป็นชาวจังหวัด สมุทรปราการ  แต่มาเรียนหนังสือที่เชียงใหม่ จนจบการศึกษาระดับปริญญาทางการแพทย์, แพทยศาสตรบัณฑิต (พ.บ.) ที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในปี พ.ศ 2518 และศึกษาต่อด้านกุมารเวชศาสตร์ จนจบในปี พ.ศ. 2522 คุณลุงหมอจึงพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และอู้กำเมืองได้นิดหน่อยครับ

ยามว่าง คุณลุงหมอก็จะใช้เวลาอยู่ในสวน และพาหลานตัวเล็กๆ หลายคนไปทำกิจกรรมกลางแจ้งที่เกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น สอนการปลูกผัก การเลี้ยงไก่ การเก็บไข่ไก่ ฯลฯ เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ สนุกสนาน และยังเป็นการออกกำลังกายอีกด้วย ถ้าเด็กๆ อยากจะมีร่างกายที่แข็งแรงต้องหมั่นออกกำลังกายนะครับ