โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่ ให้ความสำคัญกับมาตรการลดโอกาสการติดเชื้อ Covid-19 ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข 
อย่างเคร่งครัด มีการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อและกำหนดให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกต้อง มีการจัดการสัญจรเข้าออกอาคารด้วยประตูด้านหน้าและประตูด้านหลังของอาคาร โดยมีระบบระบายอากาศป้องกันเชื้อโรคแบบ double door เพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่ง

นอกจากนี้ยังจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอาคารเพื่อแยกผู้ป่วย Covid-19 ออกจากผู้มารับบริการทั่วไป พร้อมทั้งจัดตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์เพื่อสะดวกต่อการล้างมือในทุกแผนกและทางเดิน
จัดระบบการเว้นระยะห่างระหว่างผู้ใช้บริการในทุกพื้นที่ การทำความสะอาดจุดสัมผัสต่างๆ บ่อยครั้งตามมาตรฐานสากล

ทีมกุมารแพทย์

กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินหายใจ

คลิกที่ภาพเพื่อทำความรู้จักคุณหมอ

หมอชื่อ พญ. อัญชนา สัจจพุทธวงศ์ เป็นชาวเชียงใหม่แต่กำเนิดค่ะ หมอทำงานกับโรงพยาบาลในเครือ BDMS ที่กรุงเทพฯ เป็นเวลาเกือบ 10 ปี ก่อนจะย้ายกลับบ้านมาอยู่โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่เมื่อปี 2016 แต่ไม่ว่าที่ไหน การได้ดูแลเด็กๆ ในทุกชาติทุกภาษาก็เป็นสิ่งสำคัญและทำให้หมอมีความสุขเสมอ หมอจึงคุยกับเด็กๆ และคุณพ่อคุณแม่ได้หลายภาษา ไม่ว่าจะเป็น ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาฮินดี กำเมืองก็ได้เจ้า

หมอเป็นผู้ชำนาญพิเศษด้านกุมารเวชศาสตร์ เฉพาะทาง อนุสาขากุมารเวชศาสตร์โรคระบบการหายใจ เรียนจบแพทยศาสตรบัณฑิต (พ.บ.) จาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในปี 2541 และเรียนเพิ่มเติมด้านกุมารเวชศาสตร์ จากสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี ที่กรุงเทพมหานคร จนจบในปี 2547 ก่อนจะจบการศึกษาอนุสาขากุมารเวชศาสตร์โรคระบบการหายใจ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในปี 2550

โดยส่วนตัวแล้ว หมอชอบอ่านหนังสือและค้นคว้าหาความรู้มาแต่เด็กๆ รวมทั้งชอบเล่านิทานและฟังนิทาน ดังนั้นหมอจึงมีเรื่องเล่ามากมายที่จะมาแบ่งปันให้กับคุณพ่อคุณแม่ รวมทั้งได้มีโอกาสเดินทางไปแบ่งปันความรู้ให้กับเด็กๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเรื่องการดูแลสุขภาพของเด็กเมื่อเผชิญมลภาวะอย่าง PM 2.5 และจัดการอบรมในเรื่องของการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการช่วยฟื้นคืนชีพในเด็กให้กับผู้ปกครองและผู้ดูแลเด็ก เพราะฉะนั้น ถ้าอยากฟังเกร็ดความรู้สนุกๆ อย่าลืมเขียนมาบอกหมอนะคะ

สวัสดีครับ คุณลุงหมอ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารเวชศาสตร์ ที่ดูแลเด็กๆ ด้านกุมารเวชศาสตร์ทั่วไป มาเป็นระยะเวลากว่า  40 ปี โดยเฉพาะถ้าคุณพ่อคุณแม่ต้องการปรึกษาเรื่องโรคไข้เลือดออก หอบหืด หรือวัคซีนที่จำเป็นสำหรับเด็ก หรือคำแนะนำเกี่ยวกับวัคซีนใหม่ๆ ที่วงการแพทย์กำลังให้ความสนใจ ก็สามารถสอบถามเข้ามาได้นะครับ

ที่จริงแล้ว คุณลุงหมอเป็นชาวจังหวัด สมุทรปราการ  แต่มาเรียนหนังสือที่เชียงใหม่ จนจบการศึกษาระดับปริญญาทางการแพทย์, แพทยศาสตรบัณฑิต (พ.บ.) ที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในปี พ.ศ 2518 และศึกษาต่อด้านกุมารเวชศาสตร์ จนจบในปี พ.ศ. 2522 คุณลุงหมอจึงพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และอู้กำเมืองได้นิดหน่อยครับ

ยามว่าง คุณลุงหมอก็จะใช้เวลาอยู่ในสวน และพาหลานตัวเล็กๆ หลายคนไปทำกิจกรรมกลางแจ้งที่เกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น สอนการปลูกผัก การเลี้ยงไก่ การเก็บไข่ไก่ ฯลฯ เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ สนุกสนาน และยังเป็นการออกกำลังกายอีกด้วย ถ้าเด็กๆ อยากจะมีร่างกายที่แข็งแรงต้องหมั่นออกกำลังกายนะครับ